Bồ công anh

200.000

Mã: GKBCA Danh mục: Từ khóa: ,

Mô tả

Bồ công anh là một loại thảo mộc lâu năm thuộc họ Compositae. Đầu hoa, hạt có chùm do mào trắng tạo thành, sau khi hoa nở thì bay đến chỗ mới theo gió để sinh ra mầm sống mới. Cây bồ công anh có chứa tinh dầu, taraxacumin, choline , axit hữu cơ, inulin và các chất dinh dưỡng khác. Trong Đông y, Bồ công anh biết đến có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, chống vàng da và lợi mật. Bồ công anh có chứa đồng thời chất đạm, chất béo, chất bột đường, các nguyên tố vi lượng và vitamin, có giá trị dinh dưỡng phong phú, có thể ăn sống, chiên giòn, dùng làm canh.

Thông tin cơ bản

Tên khoa học: Taraxacum officinale
Tên tiếng anh: Dandelion
Tên tiếng Trung: 蒲公英/ pú gōng yīng
Tên Latinh: Herba Taraxaci
Họ: Compositae
Bí danh: bồ công anh, cỏ đái dầm, bồ công anh tây
Thời kỳ ra hoa: Tháng 3 đến tháng 8
Bộ phận sử dụng: Hoa, lá, thân, rễ
Phân bố: Phân bố hầu hết ở bắc bán cầu. Ở Việt Nam, Bồ công anh phân bố ở nhiều nơi khác nhau. Bồ công anh thường mọc ở những nơi như ven đường, bãi đất hoang, vườn tược, v.v.

Mô tả đặc điểm Bồ công anh:

Cây thảo sống lâu năm, cao 10-25cm, có màu trắng sữa. Rễ sâu và dài, mọc đơn hay phân nhánh, vỏ ngoài màu nâu vàng. Rễ lá mọc cách, xếp thành hình hoa thị, hình mác hẹp, đầu to có lông hoặc lông chim, thùy hình tam giác, toàn bộ hoặc vài răng, đỉnh hơi tù hoặc nhọn, gốc thuôn nhọn thành cuống, có lông tơ giống mạng nhện. Cuống hoa ngắn hơn hoặc bằng chiều dài của lá, thuôn dài ở quả, phía trên có nhiều lông tơ màu trắng. Hoa hình đầu đơn, đầu tận cùng, dài khoảng 3,5cm; involucre là cây thân thảo, màu xanh lục, một phần màu đỏ nhạt hoặc đỏ tía, có hoặc không có sừng nhỏ ở đỉnh , có lông tơ màu trắng; hoa hình lưỡi màu vàng tươi. , đỉnh cụt, nứt 5 răng, cả hai giới. Các khối u có dạng hình nón, màu kaki hoặc màu nâu vàng, có các cạnh dọc và các khối u ngang. Các khối u ngang phía trên lớp giữa có các lồi như gai, mỏ ở đỉnh và mào trắng ở đỉnh. Ra hoa vào đầu mùa xuân và cuối mùa thu. Sinh ra ở ven đường, cánh đồng, sườn đồi. Được sản xuất trên toàn quốc. Toàn bộ cây leo trên mặt đất, và các lá giống như chiếc ví của người chăn cừu , chỉ lớn hơn một chút, không có thân thẳng đứng và hoa nở ra từ trung tâm của cây.

Dược liệu Bồ Công Anh

Hoa bồ công anh không có hương thơm như hoa hồng, đào hay mận. Nhưng nó lan tỏa hơi thở của mùa xuân và toát lên sức sống bền bỉ.
Khi mùa xuân đến, bồ công anh lấy cành hoa ra và nở trong những bụi cây xanh với những bông hoa nhỏ màu vàng. Sau khi hoa nở, những chiếc mào trắng trên hạt kết thành chùm, đung đưa trước gió. Sau khi hạt trưởng thành, chúng trôi đến một nơi mới và sinh ra những cây mới.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.